วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

Anna & Charlie's Cafe

คิดถึงทุกคนมากๆ เลยค่ะ ห่างหายการเขียน blog ไปนาน สาเหตุอันเนื่องจากการอยากกินเครปเค้ก ด้วยความอยากจึงลองซื้อมาทำกินเอง มันเหมือนจะง่ายอะนะ ตีๆ ทอดๆ ทาครีมสลับไปมา ... แต่สิ่งที่คิดไว้ มันไม่ใช่ ทำให้รู้ว่า การตีวิปปิ้งครีม ต้องใช้แรง และความเร็วมหาศาล ... ทำทิ้งไปสองรอบค่ะ เพราะผลลัพธ์ ออกมาเป็น เนย แยกออกจากกันกับน้ำ ไม่สามารถนำมาปาดหน้าเครปได้ ... สุดท้ายต้องลงทุนซื้อเครื่องตีไข่ ในบัดดล 555+ ... 

โม้เรื่องเครปเค้กมากไปละ ... มาอัพเดทร้านกาแฟกันบ้างดีกว่า ... อาทิตย์นี้ร้อนไส้จะทะลัก เดินตากแดดทีแทบจะเป็นมะเร็งผิวหนัง ช่างต่างกับอาทิตย์ที่ผ่านๆ มาเสียจริง ... นั่งคิดนอนคิดว่า ร้านกาแฟดังๆ แถวออฟฟิศมีที่ไหนบ้าง ... เท่าที่ผ่านไปผ่านมา แต่ยังไม่มีโอกาสได้แวะซักที ก็เห็นจะมีร้านนี้ล่ะเข้าตา Anna & Charlie's Cafe เป็นร้านอาหาร กาแฟ เบเกอรี่ กว้างใหญ่ทีเดียว
Anna & Charlie's Cafe
ร้านตั้งอยู่มุมถนนนราธิวาส ตัดกับ รัชดาภิเษก หากมาจากเส้นพระราม 3 เลี้ยวเข้าถนนนราธิวาส ตรงไปสี่แยกไฟแดง ที่มีโลตัส จากนั้นให้เลี้ยวขวา .. รีบชิดซ้ายเลยนะคะ เข้าที่จอดรถ อันกว้างมาก รองรับได้หลายสิบคัน สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอด
ลานจอดรถ
หลังจากที่ดับเครื่องแล้ว สามารถเดินผ่านสวนหย่อมน้อยๆ ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ล้อมรอบเต็มไปหมด ดูสดชื่น และผ่อนคลายดีจัง แต่อากาศแบบนี้ให้นั่งข้างนอกคงเป็นลมบ้าหมูไปซะก่อน .. เดินเข้าไปหาที่นั่งชิลล์ๆ ด้านในน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่่สุด
จอดรถเสร็จแล้วก็เดินเข้าหลังร้าน
ระหว่างเดินเข้าประตูกระจก มีพนักงานคอยต้อนรับอย่างดี เรียกได้ว่า เป็นร้านอาหาร Hiso ตามโรงแรม เลยก็ว่าได้
ประตูทางเข้า
ถัดเข้ามาจากประตูหันไปทางด้านซ้ายมือ มีมุมนั่งรอคิว พร้อมด้วย ชั้นวางหนังสือมากมายเต็มไปหมด เห็นแล้วอยากจะนอนมากกว่านั่งนะ กว้างดีจัง ถ้ามาช่วงเย็น คนคงเยอะน่าดู
ที่นั่งรับแขกหน้าร้าน
จัดสรรพื้นที่รับรองลูกค้าได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ นี่เพียงเสี้ยวหนึ่งของร้านเท่านั้น ยังมีอีกหลายมุมที่ไม่ได้ถ่าย รวมไปถึงชั้น 2 ที่ไม่ได้ขึ้นไปชม โต๊ะออกแบบเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม พื้นทำสีแบบด้านๆ ให้ดูเก่า หรือจริงๆ แล้วเปิดมานานเพราะเห็นมีรอยร้าว ตรงนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน
โต๊ะที่นั่ง
ที่นั่งที่เลือกในวันนี้ โต๊ะเบอร์ 33 แต่จริงๆ แล้วย้ายมาจากริมหน้าต่าง เนื่องจาก แดดข้างนอกร้อนมา รวมกับ ห้องโล่ง ทำให้แอร์ทำงานไม่ทัน ซึ่งย้ายมาแล้วก็ไม่ได้ช่วยให้เย็นขึ้น แต่ร้อนน้อยลง (งงมั้ยค่ะ) ... เมนูของเดือนกันยายนออกมาแล้วนะคะมัสมั่นไก่ โรตี น่ากินเชียว ... ไว้ถ้ามีโอกาสกลับมาอีก คงต้องสั่งมาลองดูบ้างล่ะ
การันตี Toffee Banoffee ด้วยเกียรติบัตรจาก จานดารา
เหตุผลหนึ่งที่ย้ายมานั่งตรงนี้เพราะว่า จะได้นั่งมองเค้กหน้าตาน่ากิน หมุนไปหมุนมา เพลินดี เห็นแล้วอยากกินไปทุกชิ้นเลย ปกติถ้าร้านไหนมี Crepe Cake จะไม่พลาด แต่บังเอิญว่า ... ที่ทำไว้ยังเต็มตู้เย็นอยู่เลยค่ะ วันนี้จึงขอเปลี่ยนเมนูเป็น White Chocolate Cake แทนจะดีกว่า ตามมาด้วย ชา Twinings Pepper Mint ... ปิดท้ายด้วย Iced Capuccino ... อ้อ ลืมบอกไปว่า ร้านนี้เค้าโด่งดังเรื่องToffee Banoffee ถึงขั้นมีเกียรติบัตรจากจานดารา .. ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ... แต่เผอิญว่าคนมาด้วยไม่ชอบทานกล้วย ก็เลย ... แห้วไปตามระเบียบ ... เอาไว้เพื่อนๆ ที่เคยได้ลิ้มลองแล้ว ช่วยมาแชร์หน่อยแล้วกันนะคะ

เค้กน่ากินทั้งนั้นเลย
นอกจากจะเห็นตู้เค้กหมุนติ้วๆๆๆ .. จนเริ่มเวียนหัวแล้ว โต๊ะที่นั่งอยู่กลางร้านพอดี ทำให้เห็นบรรยากาศต้นไม้สีเขียว ล้อมรอบร้านที่ตีกรอบขึ้นมาด้วยกระจกใส สามารถมองทะลุ รู้ได้เลยว่า ข้างนอกรถเยอะตลอดเวลา ... นี่หรือเมืองพุทธ T T
บรรยากาศส่วนหนึ่งภายในร้าน
บริเวณรอบๆ ผนังร้าน บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาเป็นไปของเจ้าของร้าน ของดีของเด่นประจำร้าน โปรโมชั่นต่างๆ และภาพวาดศิลปะ เข้ากับบรรยากาศของร้านดี
ภาพวาดและโบว์ชัวร์ประดับประดาฝาผนัง
นั่งพักจนหายเหนื่อยพอสมควร ได้เวลาจิบชา กาแฟยามบ่าย แก้ง่วง ก่อนไปลุยงานต่อกันแล้ว ... กลิ่นชาร้อน Pepper Mint มันช่างสดชื่นอะไรเช่นนี้ ... เย็นชุ่มคอชื่นใจ ถ้าไม่บอกว่าเป็นชาร้อน .. ก็ไม่รู้นะเนี่ย เว่อร์ซะจริง .. จะรู้ได้ไงก็มันลวกปาก จนพองไปแล้วไงค่ะ (555+ ขำตัวเอง)
Hot Tea Twinings Pepper Mint 85 บาท
ก่อนจะอิ่มน้ำชา มาละเลียดเค้กกันต่อเลย ... White Chocolate ปาดสลับไปมากับเนื้อเค้กและครีม สูงถึง 6 ชั้น ประดับประดาด้วย Chocolate แท่งโต ... ตัดเข้าปากคำแรกรู้สึกถึงความนุ่มลิ้น ส่วนผสมทุกส่วน เข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่มีโดดออกมา ... เรียกได้ว่า สาวๆ ต้องระวังทานเพลินนะจ้ะ
White Chocolate Cake 110 บาท
มัวแต่โม้อยู่นั่นแหละ ลืมไปเลยว่าต้องกลับไปทำงานต่อนะจ้ะ ... Iced Cappuccino เสริฟมาในแก้วใสทรงธรรมดาสีเข้มมาก ปกคลุมด้วยฟองนมในสัดส่วน 1/3 แยกน้ำเชื่อมมาในกาเล็กๆ น่ารักๆ พอปรุงได้สำหรับ 1 ที่ เพื่อให้ได้ตามใจที่ต้องการ ... แต่ก็กะลำบากเหมือนกันนะ เทอยู่หลายรอบเหมือนกัน .. รสชาติกาแฟหอมเข้มดีจัง แต่จะขาดก็แค่ความมันเหมือนไม่ได้ใส่นมมาให้ มีแต่ฟองนม จนเกือบจะกลายเป็น Espresso ไปแล้ว .. ถ้าสั่ง Espresso จะเข้มขนาดไหนกัน
Iced Cappuccino 110 บาท
ถ้าให้พูดถึงร้านกาแฟร้านนี้ คงจะเน้นไปในเรื่องครบเครื่องและเพียบพร้อมไปด้วยอาหารทั้งคาว หวาน เบเกอรี่ กาแฟ  พร้อมทั้งบรรยากาศที่อบอุ่น ต้อนรับกลุ่มลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก สามารถจัดปาร์ตี้ หรือนัดรวมรุ่นก็ดูเหมาะสมทีเดียว ทำเลที่ตั้งก็สะดวกสบายมากๆ ถ้าแวะไปตอนกลางคืนก็คงจะสวยน่าดู ^^ ... คงต้องรอคนมาชวนไปดินเนอร์รอบหน้า แล้วจะแชะภาพมาแชร์กัน

ปล. ไม่มี Free Wifi นะคะ

สรุปคะแนนโดยรวมกัน

รสชาติ  7/10
สถานที่ บรรยากาศ 8/10
ที่ตั้ง การเดินทาง ที่จอดรถ 8.5/10
การให้บริการ 7/10
ราคา 6/10

ร้านนี้คุณชิมคิดว่า ... คบไว้เป็นที่รับแขก

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง หัวมุมแยกถนนนราธิวาสตัดกับถนนรัชดา
โทรศัพท์: 02-678-0092
โทรสาร: 02-678-0093
E-Mail : info@annacharlie.net
เวลาเปิด-ปิด: 11.00 น. - 23.00 น.

แผนที่
View Coffee Shop in a larger map

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Share it